1. Bao jumbo (FIBC) là gì?

Bao jumbo, hay FIBC, Big bag, Bulk bag là một loại bao bì cỡ đại có khả năng chứa trọng lượng lớn các chất liệu hàng hóa, sản phẩm khác nhau, chủ yếu là dưới dạng hạt, bột hoặc miểng thậm hcis là khối. Các loại hàng hóa thường được đựng trong bao jumbo phổ biến nhất phải kể đến các loại bột, phân bón, hạt nhựa, xi măng,...

Bao jumbo tại TTC Packing được làm từ hạt polypropylene độ bền cao, sức chứa lớn, có khả năng chịu lực tốt.

Bao jumbo tại TTC Packing được làm từ hạt polypropylene độ bền cao, sức chứa lớn, có khả năng chịu lực tốt.

Bao jumbo tại TTC Packing được làm từ hạt polypropylene độ bền cao, sức chứa lớn, có khả năng chịu lực tốt.

2. Cấu tạo của bao jumbo

Bao jumbo thường có cấu tạo gồm:

Miệng/ nắp bao là phần trên cùng dùng để đậy kín bao lại và tránh trường hợp sản phẩm, hàng hóa bên trong rơi ra ngoài.

Thân bao: là phần chứa sản phẩm, có dạng vuông hoặc tròn, thường được làm từ vải polypropylene chịu lực.

Dây đai và khóa: để cố định và máy cẩu, xe nâng móc vào để nâng và di chuyển bao jumbo.

Đáy bao thường có nhiều loại khác nhau.

Ống nạp/van xả thường được thiết kế ở nắp và đáy bao tùy theo nhu cầu để dễ đóng gói hoặc xả sản phẩm ra khỏi bao khi cần.

Tải trọng của bao jumbo là từ: 500kg – 2500 kg. 

3. Ứng dụng của bao jumbo

Bao jumbo được ứng dụng rộng rãi trong việc lưu trữ và vận chuyển các loại hàng hóa, sản phẩm trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau. Bạn có thể dễ dàng bắt gặp các loại bao jumbo dùng để đựng:

Nguyên liệu nông sản như: lúa, gạo, bột mì, bột bắp, cà phê, tiêu, thức ăn gia súc.

Hóa chất, khoáng sản: vôi.

Vật liệu xây dựng như: xi măng, bột than, …

Hay thậm chí là mùn cưa, bột gỗ, bột giấy, các loại hạt…

4. Các loại bao jumbo

Có rất nhiều loại bao jumbo khác nhau, phân loại dựa theo nắp bao, đáy bao, dây quai. Nhưng phổ biến và được ưa chuộng theo kinh nghiệm hợp tác của TTC Packing với các đối tác thì phải kể đến các loại sau đây.

Theo cấu tạo bao jumbo thì các loại bao có ống nạp và đáy xả thường được ưa chuộng hơn cả để vừa dễ nạp vào vừa xả sản phẩm ra khi cần. Kế tiếp phải kể đến các loại bao có nắp trùm kết hợp đáy xả hoặc đáy bằng cũng khá phổ biến. Ngoài ra, các loại bao có miệng mở 3 biên và đáy bằng kín cũng được lựa chọn nhiều. Thêm vào đó, các loại bao có vách ngăn chống phình + ống nạp + đáy xả cũng là 1 gợi ý hữu ích mà nhiều người chọn.

Các loại bao có 4 quai cho xe nâng và máy cẩu được ưa chuộng hơn cả. Tuy nhiên vẫn có 1 số công ty lựa chọn bao jumbo 2 quai.

5. Tại sao nên sử dụng bao jumbo của TTC Packing

Bao jumbo từ TTC Packing rất đa dạng, đáp ứng được mọi nhu cầu.

Bao jumbo từ TTC Packing rất đa dạng, đáp ứng được mọi nhu cầu.

TTC Packing là một thương hiệu uy tín với 25 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất bao bì nhựa, cung cấp bao jumbo chất lượng cao. Lựa chọn bao jumbo của TTC Packing, bạn sẽ nhận được lợi ích như sau:

Đa dạng các loại bao jumbo khác nhau, tùy theo nhu cầu của khách hàng. Các loại bao jumbo tại TTC Packing được thiết kế nhiều loại nắp, đáy, thêm quai, phụ kiện với nhiều kích cỡ để có thể đáp ứng được việc lưu trữ nhiều loại hàng hóa khác nhau.

Quy mô nhà máy có diện tích hơn 54.000 m2, năng lực sản xuất 1000 tấn/tháng, nên bạn hoàn toàn yên tâm không sợ thiếu sản lượng.

Sản xuất trên dây chuyền hiện đại, với công nghệ được nhập khẩu từ Châu  u, chất lượng đảm bảo, toàn bộ bao jumbo đều được làm từ chất liệu hạt Polypropylene (PP) cho độ bền cao, tái sử dụng nhiều lần và an toàn đối với môi trường.

Dịch vụ hỗ trợ khách hàng tận tình và chuyên nghiệp, sẵn sàng tư vấn phương án phù hợp với nhu cầu và tối ưu chi phí nhất.

TTC Packing áp dụng tiêu chuẩn quản lý chất lượng ISO 9001-2015 và hệ thống quản lý an toàn thực phẩm HACCP đáp ứng đại đa số của các ngành thực phẩm như đường, bột ngọt, bột mì, bột sắn, gạo,...

Bao bì jumbo của TTC Packing là giải pháp đóng gói đa năng và hiệu quả cho nhiều lĩnh vực khác nhau của ngành công nghiệp. Với chất lượng cao, sức chứa lớn, ứng dụng đa dạng và dịch vụ tận tình, sản phẩm của TTC Packing là sự lựa chọn hàng đầu cho các doanh nghiệp cần giải pháp đóng gói chất lượng. Đừng quên liên hệ ngay cho chúng tôi để được tư vấn chi tiết: 0961 416 688.