BAO PP DỆT GHÉP GIẤY

Với sự phát triển của nền kinh tế cùng các hoạt động sản xuất – tiêu thụ hàng hóa, bao bì được sử dụng ngày càng nhiều với đa dạng chất liệu cùng mẫu mã. Tuy nhiên phần lớn các chất liệu bao bì đang được sử dụng hiện nay gây ảnh hưởng lớn đến môi trường bởi thời gian phân hủy rất lâu.

Giấy kraft là một loại giấy được tạo thành bởi quá trình kraft hóa các loại gỗ mềm. Giấy kraft được làm thành bao bì với định lượng và số lớp phù hợp với sản phẩm chứa đựng.

Giấy kraft là một loại giấy được tạo thành bởi quá trình kraft hóa các loại gỗ mềm
Giấy kraft là một loại giấy được tạo thành bởi quá trình kraft hóa các loại gỗ mềm

Tại Việt Nam, bao giấy kraft đã được ứng dụng từ lâu và được quen gọi là “bao xi măng” do được sử dụng phổ biến đựng xi măng. Ngày nay, giấy kraft có thể kết hợp với một số vật liệu khác để làm bao bì đựng sản phẩm từ vài trăm gram đến 50 kg.

Bao bì giấy kraft phổ biến nhất hiện nay được dùng để đựng sản phẩm từ 5kg – 25kg với các đặc tính sau:

 1. Màu sắc : Giấy kraft thường có màu vàng nâu, vàng xám, nâu tùy theo chủng loại và xuất xứ của giấy. Ngoài ra, giấy kraft cũng có màu trắng.
 2. Xuất xứ: Ngoài giấy kraft Việt, thị trường bao bì trong nước sử dụng chủ yếu giấy kraft nhập khẩu như kraft Nhật, kraft Hàn, kraft Nga, kraft Mỹ… Phổ biến nhất là giấy Kraft Nhật.
 3. Định lượng: giấy kraft có nhiều định lượng khác nhau, tùy theo chức năng chứa đựng của bao bì mà nhà sản xuất bao giấy kraft sẽ chọn định lượng giấy phù hợp : 60gr/m2, 70gr/m2, 80gr/m2, 90gr/m2. Đối với bao bì giấy kraft 5-25kg, giấy kraft định lượng 70gr/m2 là phù hợp nhất.
 4. Cấu tạo bao giấy kraft : Tùy theo tính chất và trọng lượng sản phẩm chứa đựng mà bao bì giấy kraft có số lớp hoặc được ghép với chất liệu khác cho phù hợp.

Giấy kraft ghép màng Al/ màng MPET, ghép PE để tạo thành túi từ 100gr – 1kg đựng các sản phẩm như cà phê, trà, thực phẩm…

Bao bì giấy kraft 2- 4 lớp đựng các loại thực phẩm dạng hạt, bột từ 5kg – 25kg.
Giấy kraft được ghép với PP dệt (bao KP) được sử dụng để đựng đa dạng hàng hóa từ 5kg – 40kg.

Giấy kraft được ghép với PP dệt
Giấy kraft được ghép với PP dệt

Kiểu dáng bao bì giấy kraft:

- Bao bì giấy kraft khi ghép với các chất liệu màng thường tạo túi với các quy cách tương tự bao bì màng ghép phức hợp như là túi hàn 3 biên, túi xếp hông, túi hàn 4 cạnh, túi đáy đứng zipper…

- Bao giấy kraft 1 – 4 lớp được tạo thành bao với phương pháp dán biên, dán đáy hoặc may nẹp đáy, bao có thể được xếp hông hộp.

- Bao giấy kraft ghép PP dệt (bao KP) được tạo thành bao với phương pháp may nẹp đáy, miệng mở hoặc tạo van, dán overtap, bao có thể được xếp hông hộp.

- Với các sản phẩm bao giấy kraft hoặc bao KP có kiểu dáng miệng mở, nhà cung cấp bao bì sẽ giao kèm nẹp miệng dạng cuộn hoặc cắt rời cho Khách hàng để may miệng bao.

Các kiểu dáng bao bì giấy kraft: có hiện nay
Các kiểu dáng bao bì giấy kraft: có hiện nay

In ấn: Bao bì giấy kraft thường được in ấn bởi 2 công nghệ in flexo và offset từ 1 – 4 màu. Với đặc tính bám mực tốt nên mẫu mã in ấn có độ sắc nét cao.

Vì sao bao bì giấy kraft lại là giải pháp bao bì cho tương lai???

Tại sao bao bì giấy kraft lại là giải pháp bao bì cho tương lai
Tại sao bao bì giấy kraft lại là giải pháp bao bì cho tương lai

Bao bì giấy kraft có đặc tính dẻo, dai, chống thấm và hút ẩm tốt nên đảm bảo được vai trò chứa đựng bảo quản hàng hóa.

Bao giấy kraft dễ dàng phân hủy không gây ảnh hưởng đến môi trường.

Chất liệu giấy kraft tạo nên sự mộc mạc, gần gũi, kết hợp với công nghệ in ấn của nhà cung cấp bao bì tạo nên ấn tượng, thúc đẩy hoạt động mua hàng.

Bao bì giấy kraft hiện đang được ứng dụng rộng rãi để đựng thực phẩm, nông sản, hóa chất …Giải pháp bao bì trên hiện đang phát triển và trở thành xu thế cho tương lai.

------------------------------------------------------------------------------------------
CÔNG TY CỔ PHẦN SẢN XUẤT - THƯƠNG MẠI BAO BÌ THÀNH THÀNH CÔNG

Trụ sở chính:

 • Lô 99, Khu công nghiệp Mỹ Tho, Xã Trung An, Thành phố Mỹ Tho, Tỉnh Tiền Giang
 • Hotline: 096 141 6688
 • Email: hi@ttcpacking.vn
 • Fanpage: www.facebook.com/ttcpacking

Chi Nhánh Tây Ninh:

 • 285 Trần Phú, Khu phố Ninh Thành, Phường Ninh Sơn, TP. Tây Ninh
 • Số điện thoại: ( 0276) 3 822426 – ‎3 822150
 • Fax: ( 0276) 3 822426 – ‎3 822150
 • Email: hi@ttcpacking.vn