1. Bao jumbo (big bag) càng dày, càng nặng thì chịu lực càng tốt ?

Ở góc độ kỹ thuật sản xuất bao jumbo:

Bao jumbo (big bag) càng dày, càng nặng thì chịu lực càng tốt

Độ dày bao không quyết định mức độ chịu tải mà độ dãn dài – lực kéo đứt được tạo ra bởi nguyên vật liệu phối trộn và hệ thống máy kéo sợi, máy dệt mới quyết định mức độ chịu tải của bao jumbo.

Trong đó yếu tố quyết định nhất mức độ chịu lực của bao jumbo chính là tỷ lệ hạt nhựa PP nguyên sinh trong phối trộn nguyên vật liệu. Tỷ lệ  hạt nhựa PP nguyên sinh càng cao thì lực đứt sợi và độ dãn dài càng lớn.
Tuy nhiên để giảm giá thành bao jumbo, nhà sản xuất bao jumbo có thể giảm tỷ lệ hạt nhựa PP nguyên sinh, thay bằng tỷ lệ hạt nhựa tái sinh và bột đá (CaCO­3). Điều này đồng nghĩa với lực đứt sợi và độ dãn dài của sợi dệt cùng định lượng sẽ giảm đi rất nhiều. Chính vì vậy để đảm bảo mức độ chịu tải nhà sản xuất phải tăng độ dày bao. Không chỉ vậy, bao jumbo được sản xuất bằng loại vải này sẽ không đảm bảo được nhu cầu tái sử dụng, không đảm bảo độ bền với thời gian, và không đảm bảo các yếu tố an toàn vệ sinh thực phẩm do tỷ lệ hạt nhựa tái sinh luôn có chứa các phế phẩm, tạp chất.

2. Bao jumbo càng dày, càng nặng thì giá bao jumbo càng cao ?

Về logic độ dày bao sẽ ảnh hưởng đến giá bao jumbo. Tuy nhiên, không phải lúc nào nguyên lý trên cũng đúng. Cần phân tích sâu, độ dày đó được tạo thành từ nguyên vật liệu thế nào mới quyết định giá bao jumbo. Bởi giá thành hạt nhựa tái sinh và bột đá CaCO3 thường được sử dụng làm chất độn thay thế có giá rẻ hơn hạt nhựa PP nguyên sinh rất nhiều.

Vậy, giá bao jumbo được quyết định chủ yếu bởi thành phần nguyên vật liệu. Vì thế, mặc nhiên nhà sản xuất bao jumbo uy tín sẽ tư vấn cho Khách Hàng độ dày bao hợp lý nhất cho hệ số an toàn cần thiết trong quá trình sử dụng. Không cần quá dày, không được quá mỏng và giá bao jumbo sẽ là hợp lý nhất.

Bao jumbo càng dày, càng nặng thì giá bao jumbo càng cao

3. Đai bao jumbo có bản rộng lớn sẽ chịu lực tốt hơn ?

Lực đứt đai bao jumbo được quyết định bởi định lượng đai (gr/m2­). Vậy không thể nói bao jumbo có đai bản rộng 7 cm sẽ chịu lực tốt hơn đai bản rộng 5 cm. Điều này chỉ đúng trong trường hợp 2 loại đai trên được dệt cùng một định lượng.

Và thực tế sử dụng cho thấy bản đai rộng nhưng định lượng thấp, do mật độ dệt thấp nên dù vẫn chịu được lực cho trọng lượng bao nhưng dễ bị cắt đứt bởi góc cạnh của càng xe nâng.

Nhà sản xuất bao jumbo uy tín sẽ thiết kế cho Khách hàng loại đai phù hợp và mức độ chịu lực luôn dư so với tải trọng bao nhằm đảm bảo sự an toàn trong vận hành. Ngoài ra đai có thể được gia cố bằng lớp PP bọc tại vị trí tiếp xúc càng xe nâng.

------------------------------------------------------------------------------------------
CÔNG TY CỔ PHẦN SẢN XUẤT - THƯƠNG MẠI BAO BÌ THÀNH THÀNH CÔNG

Trụ sở chính:

  • Lô 99, Khu công nghiệp Mỹ Tho, Xã Trung An, Thành phố Mỹ Tho, Tỉnh Tiền Giang
  • Hotline: 096 141 6688
  • Email: hi@ttcpacking.vn
  • Fanpage: www.facebook.com/ttcpacking

Chi Nhánh Tây Ninh:

  • 285 Trần Phú, Khu phố Ninh Thành, Phường Ninh Sơn, TP. Tây Ninh
  • Số điện thoại: ( 0276) 3 822426 – ‎3 822150
  • Fax: ( 0276) 3 822426 – ‎3 822150
  • Email: hi@ttcpacking.vn