Những sản phẩm mà truy xuất được nguồn gốc sẽ bán được giá hơn nhiều, so với những sản phẩm không. Thậm chí như ở TP.HCM, lợn buộc phải đeo vòng truy xuất mới được vào thành phố tiêu thụ. Quả thật công nghệ hỗ trợ rất nhiều để người tiêu dùng hiểu được phần nào công việc của nông dân.

Chỉ mất khoảng 2s cho việc quét mã QR code, mọi thông tin về trái xoài đều được người tiêu dùng nắm rõ. Xoài được sản xuất ở đâu, theo tiêu chuẩn nào, quá trình vận chuyển từ nơi sản xuất đến nơi bán.

Trước đây, dù xoài cát Chu, xoài Cao Lãnh đã được tỉnh Đồng Tháp cho dán tem chứng nhận trên từng trái. Nhưng tình trạng làm tem giả diễn ra quá dễ dàng, kéo theo đó là xoài Cát Chu hay xoài Cao Lãnh bị giả xuất xứ, nguồn gốc tràn lan. Điều này cừa ảnh hưởng đến thương hiệu xoài của HTX Mỹ Xương sản xuất, vừa gây thiệt cho người tiêu dùng. Tuy nhiên, với việc ứng dụng Blockchain vào truy xuất nguồn gốc, mọi việc đã thay đổi.

Nhìn rộng ra, muốn nông sản được mở rộng thị trường nhiều hơn nữa, việc truy xuất nguồn gốc trở thành con đường tất yếu, nó như một lời cam kết về chất lượng nông sản Việt với thế giới.

Theo VTV