Hành trình đi đến ngôi vô địch của Đặng Quang Anh rất ổn định và chắc chắn cho thấy có sự tính toán phân phối sức và đầu tư chiến thuật rất bài bản. Sau khi vượt qua tay golf từng hai lần vô địch nghiệp dư quốc gia Nguyễn Văn Thống tại trận tứ kết và một tài năng trẻ khác là Trần Lam (hạt giống số 4) ở vòng bán kết, Quang Anh càng tự tin hơn khi bước vào trận chung kết cũng gặp một tay golf trẻ tuổi khác là Nguyễn Nhất Long (15 tuổi).

Cả 2 đều tài năng nhưng Quang Anh có thuận lợi là nhờ được cọ xát ở nhiều giải quốc tế nên lối đánh luôn rất điềm tĩnh, không hề nao núng khi bị dẫn điểm từ đầu cũng như luôn biết phát huy tốt nhất các phẩm chất kỹ thuật đã được thử thách và trui rèn. Thế nên cách đánh của tay golf trẻ này không hề gấp gáp cũng như không quá bị áp lực của ngôi vô địch đang đến gần nên càng chơi càng có sức thuyết phục.

Ở tuổi 13, Đặng Quang Anh đi vào lịch sử giải golf Việt Nam BTC

Sau khởi đầu ghi birdie ở các hố 5, 12 và 15 nhưng không thể vượt lên vì mất điểm số tương ứng, Quang Anh đã sớm điều chỉnh và ổn định hơn khi thu hẹp khoảng cách dần với Nhất Long. Tận dụng sự nôn nóng put hỏng sau đó của đối thủ, Quang Anh đã làm đảo chiều cục diện khi vượt lên dẫn lại. Càng về cuối Nhất Long càng để vuột thế trận và trong tình thế buộc phải gỡ để đưa trận đấu vào play-off, anh đã chọn phương án “được ăn cả ngã về không”.
 
Dĩ nhiên sự thiếu tỉnh táo phút chót của Nhất Long đã không thể mang lại hiệu quả.Còn Quang Anh ngược lại chọn phương án chip để giảm lực trôi ghi điểm birdie một cách ngoạn mục tại hố golf số 18 xứng đáng giành ngôi vô địch, đồng thời ghi tên vào bảng xếp hạng nghiệp dư thế giới.   
 
Vinh dự hơn khi tài năng 13 tuổi này đã chính thức đi vào lịch sử giải golf Việt Nam khi phá kỷ lục của tay golf nữ Đoàn Xuân Khuê Minh từng vô địch quốc gia năm rồi ở tuổi 14. Quang Anh chính là con trai của cựu tuyển thủ quần vợt Việt Nam và hiện là doanh nhân Đặng Hồng Anh. Năm rồi tay golf trẻ này xuất sắc giành chức vô địch U.12 tại giải vô địch golf True Visions International Junior Golf Championships 2017 diễn ra tại Thái Lan và trước đó vô địch golf trẻ U.10 thế giới vào năm 2015.

Quang Anh và Hanako Kawasaki với cúp vô địch BTC

Ở giải nữ Hanako Kawasaki, cô nữ sinh trường Đại học Boston đã bảo vệ thành công danh hiệu của mình. Còn ở trận chung kết đối kháng chuyên nghiệp VPG Tour, tay golf nổi tiếng Trần Lê Duy Nhất cũng đánh bại đối thủ Ngô Công Mạnh để có chiến thắng thứ 2 tại VPG Tour trong vòng 1 tháng qua giành tiền thưởng 90 triệu đồng. Ở giải trung niên, Ngô Duy Hải giành hạng nhất.