Sau chiến thắng vang dội của thầy trò HLV Park Hang Seo trước Syria trong vòng Tứ kết ASIAD 2018, nhiều cổ động viên Việt Nam đã khẩn cấp "săn" vé máy bay, tour du lịch đến Indonesia với mong muốn được theo dõi trực tiếp trận Bán kết lịch sử.

Có cầu ắt có cung, các công ty lữ hành cũng rất nhanh chóng cho ra mắt nhiều tour du lịch từ Việt Nam đến Jakarta, không chỉ để đáp ứng nhu cầu theo dõi trực tiếp trận Bán kết, mà xa hơn còn là cả trận Chung kết.

Hàng loạt tour sang Indonesia được quảng cáo trên Facebook - Ảnh chụp màn hình.

Chỉ cần từ 12 - 30 triệu đồng và hộ chiếu là lên đường

Với mục đích chính đến Indonesia là để theo dõi các trận đấu bóng, những tour khứ hồi Việt Nam - Jakarta đều được các công ty lữ hành giới thiệu với lịch trình di chuyển đầy đủ đã được tối ưu hóa sao cho thuận tiện, tiết kiệm nhất. Giá tiền đối với từng người/tour dao động từ 12 - hơn 30 triệu đồng.

Cụ thể, theo công ty lữ hành E. có địa chỉ tại Hà Nội, công ty này cung cấp 3 tour từ Hà Nội sang Jakarta đáp ứng 3 nhu cầu của hành khách: xem trận Bán kết (ngày 29/8) - 15.900.000 đồng, xem trận Chung kết (ngày 1/9) - 18.900.000 đồng và xem cả 2 trận Bán kết, Chung kết (lịch trình 4 ngày) - 30.990.000 đồng.

Mỗi tour, công ty này quảng cáo những ưu đãi mà hành khách được nhận bao gồm: Xe đưa đón cả chiều đi và về; Tặng áo cờ đỏ sao vàng, mũ, băng rôn; Vé máy bay Vietnam Airlines; Bữa ăn mang đậm hương vị của Indonesia; Vé vào sân theo dõi trận đấu tại vị trí đẹp khán đài B...

Đối với tour xem riêng lẻ trận Bán kết, Chung kết hành khách sẽ đi về trong ngày; tour xem cả 2 trận sẽ kéo dài trong 4 ngày, hành khách được sắp xếp khách sạn phù hợp. Tất cả những gì cần mang theo chỉ là hộ chiếu. "Chỉ cần hộ chiếu là lên đường" - công ty này quảng cáo.

Những tour Hà Nội - Jakarta được công ty E. giới thiệu trên Facebook - Ảnh chụp màn hình

Chị T.My - nhân viên tại công ty lữ hành E. cho biết thêm, công ty chị đã có những tour khứ hồi Việt Nam - Jakarta phục vụ nhu cầu xem bóng đá từ trước trận Tứ kết. Sau khi Việt Nam thắng trận Tứ kết, công ty chị lại bận rộn cho ra mắt tiếp những tour đáp ứng nhu cầu của hành khách theo dõi trận Bán kết và Chung kết.

"Thời điểm này số lượng hành khách book tour đến Indonesia tăng nhiều so với các thời điểm khác. Chúng tôi đã tính toán lộ trình phù hợp để phục vụ tốt nhất cho hành khách, đảm bảo thời gian đi lại nhanh chóng, tiết kiệm nhưng vẫn tận hưởng được đầy đủ không khí bóng đá tại Indonesia" - chị My nói.

Hình minh họa

Còn đối với lộ trình di chuyển từ TP.HCM, lộ trình này sẽ có giá thành thấp hơn so với di chuyển từ Hà Nội. Theo đó, nhiều công ty lữ hành giới thiệu chỉ cần từ 12 triệu đồng hành khách đã có thể sở hữu 1 tour TPHCM - Jakarta với nhiều dịch vụ đi kèm hấp dẫn.

Cụ thể, công ty lữ hành V. tại TP.HCM báo giá tour xem riêng lẻ trận Bán kết của mình là 12.990.000. Với tour này, hành khách sẽ đi về trong ngày, được sắp xếp phương tiện đưa đón, có xe cảnh sát hộ tống tại Jakarta đảm bảo di chuyển thuận tiện và vé vào sân với vị trí đẹp tại khán đài A.

1 công ty khác cũng báo giá 12.990.000 cho tour TP.HCM-Jakarta - Ảnh chụp màn hình.

Giảm giá sốc cho hành khách tên... Văn Toàn

Có thể thấy với cùng 1 lộ trình, những công ty lữ hành đều cho ra 1 mức giá như nhau. Thế nhưng để cạnh tranh, mỗi công ty có những điều kiện ưu đãi rất hấp dẫn, ví dụ như giảm giá đến 2 triệu đồng cho hành khách có trùng tên với chàng cầu thủ tóc vàng Văn Toàn.

1 công ty khác lại giám giá ngay 1 triệu đồng đối với khách hàng book tour sớm - Ảnh chụp màn hình.

Hay như công tư lữ hành E. (Hà Nội), đối với nhóm khách hàng từ 3 người công ty sẽ có chính sách giảm giá đặc biệt. 

Chị T.My - công ty E. cho hay: "Giá public trên mạng chỉ là giá tính theo cá nhân. Đối với nhóm khách gia đình từ 3 người hay có công ty hơn 10 người đi, chúng tôi đều giảm giá, tặng kèm ưu đãi".

Theo Kenh14